7 loại thanh đốt có trên máy nước nóng

Lời khuyên khi lựa chọn mua một chiếc bình nóng lạnh đó là bên cạnh tính năng chính làm nóng nước, bạn cũng nên chú ý đến lợi ích của các loại thanh đốt mà chiếc bình nóng lạnh này mang lại.

1. Thanh điện trở bằng sứ Ceramic

Bình nóng lạnh gián tiếp Atlantic sử dụng thanh điện trở bằng sứ (Ceramic) bọc trong ống thép tráng men kim cương bền bỉ. Với công nghệ Steatite thì điện trở và nước được cách ly hoàn toàn, từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro về điện, nâng cao khả năng bảo vệ lòng bình đối với vùng có nước cứng, chống bám cặn tốt. Hơn nữa nó còn giúp giảm điện năng tiêu thụ, chống giật và bảo vệ người dùng an toàn khi sử dụng.

Thanh điện trở bằng sứ Ceramic

Ưu điểm của thanh điện trở bằng sứ Ceramic:

– Không tiếp xúc trực tiếp với nước, an toàn khi sử dụng.

– Bề mặt đun nóng lớn với khả năng ngăn ngừa bám cặn, chịu được nước cứng.

– Đun nóng hiệu quả hơn nhờ chống bám cặn tốt, tiết kiệm điện năng.

– Không cần tháo nước khi thay điện trở, dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa.

2. Thanh nhiệt tráng men

Bình nước nóng Ferroli là thương hiệu uy tín lâu năm đến từ Italia với ứng dụng công nghệ thanh đốt vượt trội mang đến cho người dùng dòng nước nóng nhanh nhất. Trong đó, công nghệ thanh nhiệt tráng men mang lại hiệu suất làm nóng nhanh, ngăn ngừa tình trạng bám cặn bẩn, hạn chế ăn mòn.

Thanh nhiệt tráng men

Nguyên lý hoạt động của thanh nhiệt tráng men được đánh giá cao về khả năng chống bám cặn, giảm thiểu các tác hại do cặn nước gây ra, dễ dàng vệ sinh và bảo vệ lõi lọc khỏi cặn bẩn, đảm bảo hiệu suất được duy trì song song với tuổi thọ.

3. Thanh ANODE Magie lắp ở ống xả cặn

Thanh ANODE Magie được lắp ở ống xả cặn không chỉ có khả năng làm mềm nước, loại bỏ các tinh thể kim loại cứng, bảo vệ lòng bình và mang đến chất lượng nước tốt hơn. Các chuyên gia của Ferroli đã nghiên cứu, phát triển thanh ANODE Magie với kích thước lớn giúp gia tăng thời gian chống ăn mòn, kéo dài tuổi thọ cho bình chứa.

Thanh ANODE Magie lắp ở ống xả cặn

4. Thanh nhiệt Inox

Inox là loại loại vật liệu thường được sử dụng trên bình nóng lạnh giúp hạn chế rò rỉ, gỉ sét và an toàn khi sử dụng. Thông thường sẽ có 2 loại Inox, bao gồm 304 và 316. Đối với bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli, hãng sử dụng thanh nhiệt bằng Inox 316 với thành phần chủ yếu là Niken (Ni), Crom (Cr) và Molybdenum. Inox 316 có độ cứng, độ bền cao, chống ăn mòn tốt kể cả trong môi trường có muối và khả năng chịu nhiệt lên đến 500 độ C.

Thanh nhiệt Inox

5. Thanh điện trở Steatite

Bình nóng lạnh Kangaroo trang bị thanh điện trở ứng dụng công nghệ Steatite với khả năng chống bám cặn, chống được tác hại của nước cứng, làm nóng nhanh, giảm điện năng tiêu thụ khi đun và tăng tuổi thọ lòng bình.

Thanh điện trở Steatite

6. Thanh đốt làm từ đồng

Bình nóng lạnh Ariston sử dụng thanh đốt 100% làm từ đồng thay vì chất liệu thép không gỉ và inox. Đồng là một kim loại có độ bền cao và khả năng dẫn nhiệt tốt. Sử dụng chất liệu đồng để gia công thanh đốt góp phần gia tăng độ bền bỉ cho bình nóng lạnh, chống bám cặn, thúc đẩy nhanh quá trình làm nóng nước giúp bạn không phải chờ đợi quá lâu khi sử dụng, tiết kiệm thời gian.

Thanh đốt làm từ đồng

7. Thanh nhiệt Nano bạc

Khác với những thanh nhiệt thông thường, thanh nhiệt trên bình nóng lạnh gián tiếp Kangaroo được mạ bạc Nano giúp giải phóng ion bạc và phát tán chúng vào môi trường nước trong bình chứa. Từ đó giúp diệt khuẩn, bảo vệ nguồn nước của gia đình bạn luôn được kháng khuẩn và an toàn khi sử dụng.

Thanh nhiệt Nano bạc

Ngoài việc giữ nguồn nước luôn sạch, thanh nhiệt mạ bạc còn có độ bền cao, chống bám cặn, hiệu suất làm việc lớn giúp tiết kiệm điện năng và thời gian làm nóng nước.

Xem thêm: Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội