Cách khắc phục điều hòa thổi ra hơi nóng, mùi hôi

Tham khảo những nguyên nhân khiến điều hòa nhà bạn thổi ra hơi nóng và có mùi hôi dưới đây để tìm ra hướng giải quyết nhé.

6 nguyên nhân khiến điều hòa phả hơi nóng và có mùi hôi

1. Bộ lọc quá bẩn

Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu của việc điều hòa của các gia đình khi sử dụng phà ra khí nóng và có mùi hôi là do bộ lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí làm cho đường ống bị đóng băng.

Vì vậy khi sử dụng, bạn nên theo dõi và bảo trì, bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần để có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân gặp phải cũng như tránh làm giảm tuổi thọ của máy.

Có rất nhiều gia đình đặt ống nước xả ở ngoài ngay cống, rãnh hoặc trong nhà vệ sinh. Mùi hôi từ đó đi vào ống nước xả của điều hòa và thổi hơi qua dàn lạnh gây ra mùi khai, mùi hôi cho phòng. Bởi vậy khi lắp đặt điều hòa cho gia đình, bạn nên chú ý đường nước xả, tránh đặt nó ở những nơi sinh ra mùi hôi.

2. Điều hòa phả hơi nóng do chọn sai chế độ trên điều khiển

Trên điều khiển ở bất kỳ điều hòa nào, từ điều hòa cao cấp đến điều hòa giá rẻ cũng đều có một số chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt).

Bình thường để làm mát, bạn phải luôn luôn sử dụng chế độ Cool, nhưng chẳng may vô tình chọn nhầm vào 2 chế độ kia thì điều hòa phả ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi nhé.

Vì vậy cần chú ý xem mình có đặt đúng chế độ khi sử dụng điều hòa không nhé.

3. Máy nén lạnh bị hỏng

Khi máy nén bị hỏng làm cho quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động, chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay miệt mài với hơi nóng thổi ra.

Khi bạn thấy những dấu hiệu trên máy lạnh như máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục thì chắc chắn máy nén nhà bạn đã bị hỏng. Nếu máy nén nóng bị hư, bạn nên gọi điện ngay với nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa để sửa máy.

4. Điều hòa hết gas

Lượng gas bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh giảm tương ứng và khi hết gas thì điều hòa không còn khả năng làm lạnh nữa. Bình thường máy lạnh sẽ khó bị hết gas, ngoại trừ những trường hợp bị xì gas.

Vậy nên khi máy lạnh thổi ra hơi nóng bạn nên gọi thợ sửa điều hòa để kiểm tra xem gas có bị xì không hay đường ống có bị hở không để tìm cách.

5. Cầu chì máy hỏng

Sử dụng lâu ngày, cầu chì trên các bộ lọc có thể bị rời ra, bạn cần rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. Cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỏ nằm phía trong máy. Nếu không dùng được cần phải thay cái mới.

6. Đường ống dẫn khí đóng băng

Điều hòa thổi ra hơi nóng có thể là do bộ phận ở trong thiết bị bị trục trặc. Lúc này, hãy mở cục lạnh và dùng đèn pin để kiểm tra phía trong. Bạn dùng ngón tay chạm vào đường ống dẫn khí, nếu cảm thấy lạnh thì chứng tỏ chúng bị đóng băng.

Trong tình huống này, bạn nên bật máy ở chế độ quạt gió để làm băng tan, kết hợp với việc mở cửa sổ (hoặc cửa phòng) để không khí thoáng mát, giúp băng trong đường ống tan nhanh hơn.

Nếu quý khách chưa thể khắc phục được hiện tượng phả hơi nóng, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline : 0941.99.77.33 để sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà, uy tín, giá rẻ nhất!