Cách khắc phục lỗi E9-40 máy giặt Aqua

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E9-40 máy giặt Aqua ra sao nhé!

Máy giặt Aqua báo lỗi E9-40 là lỗi gì?

Máy giặt Aqua báo lỗi E9-40 là lỗi máy giặt liên quan đến bo mạch thường thấy trên dòng máy giặt Inverter D900HT. Máy báo lỗi này khi IC công suất của máy có vấn đề cần sửa chữa. Lỗi xuất hiện ngay khi người dùng bấm vào nút khởi động trên máy giặt.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E9-40

Nguyên nhân

Giống như các dòng máy giặt khác, máy giặt Aqua cũng được vận hành nhờ bo mạch công suất và bo mạch điều khiển. Khi máy giặt Aqua báo lỗi E9-40, đồng nghĩa với việc IC công suất bị hỏng (hoặc còn gọi là lỗi bo mạch).

Cách khắc phục

Khi lỗi bo mạch bị hư, phần lớn người dùng cần phải có kiến thức kỹ thuật chuyên sâu để khắc phục sự cố này được tốt hơn, tránh lỗi bị hư hỏng nặng thêm ngoài ý muốn. Hoặc người dùng cần phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để xử lý được lỗi nhanh chóng.

Dưới đây là gợi ý cách khắc phục lỗi dành cho những bạn có kiến thức kỹ thuật để xử lý lỗi E9-40 trên máy giặt Aqua như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra dây kết nối mạch công suất IC bằng đồng hồ đo điện áp.
  • Bước 2: Thay thế mạch công suất mới nếu chúng bị hỏng.

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu thêm về lỗi E9-40 máy giặt Aqua là gì kèm với cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng ra sao rồi nhé.

Xem thêm : Sửa máy giặt tại nhà