Cách sửa máy nước nóng Panasonic không nóng đơn giản, dễ dàng nhất

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng Panasonic thì nhiều người sẽ gặp phải trường hợp sử dụng máy nhưng nước không nóng. Suachuadienlanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy nước nóng Panasonic không nóng đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

Khắc phục 5 lỗi cơ bản ở máy nước nóng Panasonic

1. Máy nước nóng Panasonic không vào điện

Nguyên nhân: Nguyên nhân phổ biến nhất đó là người sử dụng chưa kết nối nguồn điện cho máy hoặc cầu chì của mạch điện bị đứt.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra máy đã được kết nối nguồn điện hay chưa nếu đã kết nối mà máy vẫn không làm nóng thì bạn kiểm tra phần cầu chì của mạch điện có dấu hiệu của đứt hay không nếu có hãy thay thế cầu chì nhé!

2. Máy hoạt động nhưng nước không nóng

Nguyên nhân: Do mạch điều khiển nhiệt độ hoặc bầu đun nước bị hư hỏng dẫn đến nước không nóng.

Cách khắc phục: Bạn hãy tiến hành kiểm tra một trong hai bộ phân mạch điều khiển nhiệt độ và bầu đun nước, bộ phận nào hư hỏng bạn hãy thay thế cái mới.

Tham khảo: Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà

3. Nhiệt độ nước quá nóng hoặc nước chảy yếu

Nguyên nhân: Áp lực nước từ bồn chứa nước quá yếu làm cho bình nước không đủ đun. Hoặc nguyên nhân khác là do tắc đường ống nước làm cho đường ống bị nghẽn nước chảy ra ít. Từ đó gây ra hiện tượng nước chảy ra vòi sen yếu và nhiệt độ nước rất nóng.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra nguồn nước nhà mình do nguyên nhân nào mà áp lực nước yếu, nâng cao bồn chứa nước lên. Còn trường hợp đường ống nước bị tắc nghẽn thì bạn hãy vệ sinh đường ống để nguồn nước để ổn định.

4. Nút điều chỉnh nhiệt độ của máy nước nóng Panasonic bị hỏng

Nguyên nhân: Nút điều chỉnh nhiệt độ trên máy nước nóng Panasonic giúp cho việc điều chỉnh nhiệt độ trên máy được dễ dàng hơn. Trường hợp nút điều chỉnh nhiệt độ được cài đặt ở mức cao nhất mà nước vẫn không nóng có thể nút điều chỉnh nhiệt độ là bị hư.

Cách khắc phục: Bạn hãy thay thế nút điều chỉnh nhiệt độ mới để có thể điều chỉnh nhiệt độ nước nhé!

5. Máy hoạt động quá tải

Nguyên nhân: Tùy vào từng mẫu máy mà có công suất hoạt động khác nhau. Nhiều người sử dụng công suất quá mức cho phép làm cho máy không kịp làm nóng dẫn đến nước trong máy không nóng.

Cách khắc phục: Khi đi mua máy nước nóng Panasonic thì bạn nên hiểu rõ công suất của máy để tránh tình trạng máy hoạt động quá tải.

Một số lưu sử dụng máy nóng lạnh Panasonic đúng cách:

  • Bảo trì định kỳ máy nước nóng Panasonic giúp cho máy có chất lượng và trạng thái tốt nhất.
  • Sau khi sử dụng xong máy nên ngắt nguồn để tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ an toàn.
  • Tuyệt đối không nên để trẻ nhỏ tiếp xúc gần với máy.