Chọn điều hòa nào cho phòng ít sử dụng?

Bạn có nhu cầu mua một chiếc điều hòa cho căn phòng không sử dụng thường xuyên nhưng không biết nên chọn mua sản phẩm nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua điều hòa cho phòng ít sử dụng qua bài viết sau nhé!

Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm để lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp đó chính là chọn công suất của điều hòa tương thích với thể tích, diện tích của căn phòng.

Việc lựa chọn công suất phù hợp sẽ khiến máy làm mát hiệu quả cho cả căn phòng, tăng tuổi thọ và ít phát sinh hư hỏng trong quá trình vận hành. Còn nếu bạn chọn máy có công suất quá lớn so với diện tích phòng sẽ khiến điện năng tiêu thụ hằng tháng tăng lên đáng kể.

Chọn các tiện ích kèm theo

1. Chọn điều hòa thường

Vì bạn có nhu cầu sử dụng điều hòa ít nên chiếc điều hòa thường sẽ là lựa chọn phù hợp hơn so với những chiếc điều hòa Inverter bởi chúng có giá thành rẻ hơn, có thể lắp đặt và sử dụng mọi điện áp dù bạn ở bất kì khu vực nào, tuổi thọ cao và hoạt động ổn định.

Ngoài ra, sử dụng điều hòa thường trong thời gian ngắn sẽ tiết kiệm điện 4 tiếng so với dòng Inverter, từ đó tiết kiệm một khoản tiền điện hằng tháng cho gia đình bạn và nếu chúng có gặp lỗi gì trong quá trình sử dụng thì việc sửa chữa cũng dễ dàng.

2. Chọn điều hòa có các tiện ích cơ bản

Đối với phòng ít sử dụng điều hòa bạn chỉ nên chọn những sản phẩm được tích hợp các tiện ích cơ bản như:

  • Làm lạnh nhanh tức thì: Tự động tăng đến mức công suất tối đa để phòng nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cài đặt, sau đó điều hòa sẽ giảm xuống mức thấp hơn và duy trì mức nhiệt độ này, cho bạn trải nghiệm làn gió mát chỉ trong tích tắc.
  • Tạo ion lọc không khí: Tạo ra các ion âm có khả năng vô hiệu hóa sự hoạt động của vi khuẩn, nấm mốc gây mùi, đồng thời cung cấp độ ẩm cho không khí, bảo vệ sức khỏe người dùng.
  • Thổi gió dễ chịu Comfort Air: Giúp làm lạnh đồng đều khắp căn phòng thông qua cơ chế làm lạnh trực tiếp, giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, người già.
  • Hoạt động siêu êm Quiet: Giúp điều chỉnh tốc độ của động cơ xuống mức thấp nhất, giảm thiểu tiếng ồn tối đa khi máy hoạt động. Đồng thời, chế độ này còn đem đến cho bạn sự dễ chịu, thoải mái với luồng khí thổi ra nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, điều hòa được tích hợp càng nhiều chức năng sẽ có giá thành càng cao nên bạn hãy căn cứ vào mức tài chính hiện có để chọn mua sản phẩm phù hợp nhé!

Xem thêm : Sửa điều hòa tại nhà