Khay nước phía sau tủ lạnh có tác dụng gì, có cần đổ nước đi không?

Khay nước phía sau tủ lạnh đây là một bộ phận đều có trên hầu hết các loại tủ lạnh hiện nay. Khay nước này thường xuyên có nước và có lúc tràn ra ngoài. Mời bạn cùng tìm hiểu xem khay nước phía sau tủ lạnh có tác dụng gì và có cần đổ nước đi không nhé!

Nước ở khay phía sau tủ lạnh chảy ra từ đâu?

Nước ở phía sau khay chảy ra từ quá trình hơi nước ở trong tủ lạnh sẽ ngưng tụ thành nước ở dàn lạnh và nhỏ giọt xuống rãnh hứng nước, sau đó là chảy ra ngoài khay sau tủ lạnh.

Ngoài ra nước từ quá trình xả tuyết trên dàn lạnh ở ngăn làm đá cũng đều được dẫn ra ngoài qua đường ống thoát nước và đến khay phía sau tủ.

Có cần đổ nước đi không?

Đặc điểm nhận biết của khay nước này là nó được đặt ở ngay phía dưới của dàn nóng nên dễ nhận ra, mục đích đặt khay như vậy là để nước được bay hơi nhanh cũng như là giải nhiệt cho máy nén của tủ lạnh.

Trên dàn nóng thì luôn có nhiệt độ cao và có gió lưu thông nên là nước ở khay bên dưới thì bốc hơi rất nhanh. Vì vậy người dùng có thể không cần đổ nước đi.

Lưu ý: Trên thực tế thì người sử dụng thường để tủ lạnh sát với tường như vậy sẽ làm giảm khả năng xả nhiệt dàn nóng của tủ lạnh, đồng thời thì hơi nước bốc lên từ khay nước sẽ làm ẩm tường, mốc tường hay khiến tường bị bong tróc lớp trát. Vậy nên là chúng ta cần phải lưu ý những điều này khi lắp đặt.

Có rất nhiều trường hợp tủ lạnh bị chảy nhiều nước dẫn tới việc nước trong khay bị tràn ra nhiều, nước sẽ chảy ra sàn nhà thì tủ lạnh sẽ bị hư hỏng và cần sửa chữa để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Xem thêm : Sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội