Mua tủ lạnh side by side cần lưu ý những gì?

Tủ lạnh side by side là loại tủ có dung tích lớn và khá đắt tiền, đây là dòng tủ lạnh cao cấp có giá từ 20 triệu đồng. Vậy mua tủ lạnh side by side cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bản tin dưới đây.

Hình thức và dung tích

Tính năng quan trọng nhất của tủ lạnh là diện tích bên trong tủ có đủ để chứa lượng thức ăn mà bạn và gia đình cần cất giữ hay không. Thông thường các tủ lạnh side by side có dung tích từ 550 lít đến 700 lít. Các loại tủ lạnh side by side ngày nay cũng đều có 4 cánh cửa. Mỗi khi cần lấy thứ gì bạn chỉ cần mở 1 cánh cửa ra tránh việc bay hơi lạnh ra ngoài nhiều.

Về hình thức, vỏ tủ lạnh side by side được làm từ các loại thép không gỉ, titanium, inox hoặc hợp kim nhôm, mặt gương… Loại tủ có vỏ được làm bằng thép không gỉ có độ bền cao nhất so với các loại còn lại. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là bám vân tay nên bạn phải thường xuyên lau chùi nhiều hơn.

Ngăn lạnh

Mỗi loại tủ lạnh side by side đều có số lượng giá đỡ, hộp cánh tủ, ngăn kéo… khác nhau. Ngăn lạnh có các dạng phổ biến như thủy tinh chống lực, chống tràn, lưới, có thể kéo ra kéo vào. Một số tủ lạnh khác cũng thiết kế riêng các ngăn để đựng trứng và đựng bia, nước ngọt.

Ngăn đá và các tính năng

Ngăn đá của mỗi loại tủ lạnh cũng khác nhau về số lượng giá đỡ, ngăn kéo và hộp cánh tủ. Nên chọn loại tủ có máy làm đá tích hợp với cánh tủ, giúp giảm bớt không gian trong ngăn đá. Bên cạnh đó, các loại tủ lạnh hiện đại cũng có thêm nhiều tính năng như giảm tiếng ồn, lọc không khí và làm mát tiên tiến.

Một số tính năng trên dòng tủ lạnh cao cấp side by side như:

  • Ngăn đựng rau quả Aero-Care trên tủ lạnh cao cấp.
  • Ngăn rau quả Fresh Safe.
  • Ngăn cân bằng độ ẩm.

Tiêu thụ điện và bảo hành

Mức tiêu thụ điện năng là tiêu chí bạn cần ưu tiên khi chọn mua một chiếc tủ lạnh. Để ước tính lượng điện năng mà tủ lạnh tiêu thụ hàng tháng không hề khó. Các tủ lạnh đều có ghi ước tính của nhà sản xuất lượng điện mà tủ lạnh tiêu thụ trong 1 giờ (kWh). Nhờ đó, giữa 2 tủ lạnh có cùng dung tích, bạn có thể dựa vào tiêu chí này để chọn mua. Tuy rằng loại ít tốn điện hơn sẽ có giá mua đắt hơn, nhưng về lâu về dài bạn sẽ thấy được sự tiết kiệm của nó trong hóa đơn tiền điện hàng tháng.

 

Thường thì tuổi thọ của tủ lạnh từ 10 năm trở lên, đa phần các tủ lạnh side by side đều có bảo hành máy nén 10 năm. Trong thời gian đầu mới dùng, bạn rất có thể gặp trường hợp máy bị hỏng, trục trặc gì đó. Vì thế, vấn đề bảo hành cũng đáng được quan tâm.

Xem thêm : Sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội