Tại sao nên lắp dây tiếp đất cho máy giặt?

Dây tiếp đât có công dụng gì mà tại sao chúng ta cần sử dụng nó để đảm bảo an toàn cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Dây tiếp đất là gì?

Chúng ta thường khá mơ hồ về khái niệm “Dây tiếp đất”, nhưng đâu đó trong cuộc sống chúng ta đã dùng đến nó mà không hề hay biết. Dây tiếp đất hay còn gọi là dây tiếp địa, là một đoạn dây dẫn điện ngắn nối giữa đồ dùng sử dụng điện áp cao 220V như bình nóng lạnh, máy giặt, tủ lạnh,… với mặt đất.

Dây tiếp đất phòng tránh rủi ro rò rỉ điện

Các đồ dùng điện, đặc biệt như máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh, máy nước nóng,… thường được khuyên dùng sử dụng dây tiếp đất. Tại sao lại như vậy? Và tại sao máy giặt tưởng chừng như vô hại lại nằm trong nhóm đó.

Tại sao nên lắp dây tiếp đất cho máy giặt?http://suachuadienlanh.com/

Mỗi loại máy giặt trước khi xuất xưởng được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng và hạn chế mức thấp nhất những rủi ro về điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động nước, bọt xà phòng có thể tràn ra ngoài lồng giặt hoặc máy giặt được đặt những nơi có độ ẩm cao, các động cơ điện và mạch điện bên trong máy giặt bị ẩm ướt, xảy ra hiện tượng rò rỉ điện.

Bên cạnh đó, vỏ máy giặt được thiết kế bằng kim loại, điện rò rỉ sẽ được truyền ra ngoài lớp vỏ, người dùng vô tình chạm phải sẽ gây ra tai nạn điện không mong muốn.

Hiểm họa điện giật thường xảy ra bất ngờ, nên cần phải có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ. Nối dây tiếp đất cho máy giặt là một biện pháp vừa an toàn vừa đơn giản. Máy giặt sau khi được nối tiếp đất, nếu có rò rỉ điện xảy ra cũng được truyền xuống đất và không gây hại cho người sử dụng.

Cách nối dây tiếp đất cho máy giặt an toàn và hiệu quả

Khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể nối đất cho máy giặt nhà mình bằng 2 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị 1 đoạn dây điện dài tầm 2m

Bước 2: Tiếp đất cho máy giặt

  • Bạn dùng tua vít tháo một con ốc vít phía sau máy giặt ra (lưu ý chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả).
  • Tách 2 đầu dây điện, mỗi đầu một đoạn dài khoảng 5 – 10cm
  • Bạn xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. Sau đó bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên.

Nếu bạn không tự tin vào việc nối dây tiếp đất, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Xem thêm : Sửa chữa máy giặt tại Hà Nội