Tủ lạnh lấy nước ngoài có tốt không ?

Tủ lạnh lấy nước ngoài là mẫu tủ lạnh đem đến nhiều tiện ích cho người dùng, giúp tiết kiệm điện và thời gian hiệu quả. Mời bạn cùng xem qua tủ lạnh lấy nước ngoài – những điều phải biết khi mua sắm qua bài viết sau nhé!

Tủ lạnh lấy nước ngoài

Định nghĩa

Tủ lạnh lấy nước ngoài là loại tủ lạnh cho phép bạn lấy nước uống từ bên ngoài mà không cần phải mở tủ lạnh. Hiện nay có 2 loại tủ lạnh lấy nước ngoài: Tủ tự cấp nước từ vòi và tủ phải châm nước vào bình chứa trong tủ.

Nguyên lý hoạt động

Về nguyên tắc chung thì tủ lạnh lấy nước ngoài sẽ có hệ thống lấy nước và truyền nước ra bên ngoài cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, 2 loại tủ phải châm nước và tủ tự cấp nước có sự khác nhau như sau:

  • Tủ phải châm nước: Trong tủ sẽ được trang bị một bình chứa, bạn cần châm nước vào bình chứa này mới có thể lấy nước uống ở ngoài tủ lạnh.
  • Tủ tự cấp nước: Khay lấy nước uống sẽ được nối với nguồn nước của nhà bạn, nên bạn sẽ không phải tự châm nước vào tủ.

So sánh tủ phải châm nước và tủ tự cấp nước

Tiêu chí so sánh Tủ phải châm nước Tủ tự cấp nước
Ưu điểm Bình chứa đảm bảo vệ sinh Tự bơm cấp nước từ nguồn nước trong nhà
Nhược điểm Phải tự châm nước khi bình chứa hết. Bộ lọc phải được thay thế thường xuyên nếu nguồn nước không đảm bảo vệ sinh

Các đặc điểm nổi bật của tủ lạnh lấy nước ngoài

Thiết kế hiện đại – sang trọng

Mang kiểu dáng tinh tế, hiện đại, cùng thiết kế sang trọng, làm nổi bật lên gian bếp của gia đình bạn. Với đường nét gọn gàng cùng màu sắc hài hòa, chiếc tủ sẽ dàng thu hút ánh nhìn của nhiều người.

Tiện lợi khi sử dụng

Với tủ lạnh lấy nước ngoài, bạn chỉ cần bấm nút ngoài khay lấy nước là bạn đã có nước uống mát lạnh từ trong tủ lạnh, tiện lợi hơn rất nhiều so với thao tác mở tủ lạnh để lấy bình nước.

Tiết kiệm điện

Với khay lấy nước uống ở bên ngoài, bạn sẽ không phải mở tủ lạnh nhiều lần, nhờ thế mà tủ lạnh lấy nước ngoài tiết kiệm điện hơn khi so với tủ lạnh truyền thống.

Bên cạnh đó các sản phẩm tủ lạnh lấy nước ngoài đều được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện và giảm độ ồn khi máy hoạt động.

Dung tích lớn

Tủ lạnh lấy nước ngoài thường được trang bị dung tích khá lớn từ 300 – 500 lít để dễ dàng lưu trữ thực phẩm riêng biệt nhau. Với mức dung tích như vậy, bạn còn có thể dự trữ thực phẩm cho 5 – 7 người sử dụng trong thời gian dài nên cực kỳ phù hợp cho gia đình bận rộn, ít đi chợ.

Nhiều tính năng nổi bật được tích hợp

Bên cạnh thiết kế hiện đại, dung tích sử dụng lớn, tủ lạnh lấy nước ngoài còn được trang bị nhiều tính năng nổi bật như:

  • Tính năng cảnh báo khi mở cửa giúp người dùng phát hiện kịp thời khi bạn sơ suất đóng tủ không kín khiến hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài làm thực phẩm không được bảo quản tốt, hao phí điện năng.
  • Các công nghệ làm lạnh tiên tiến như làm lạnh kép, làm lạnh đa chiều,… giúp cho khí lạnh phân bố đều khắp các ngăn trong tủ, cho bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn.
  • Bộ lọc than hoạt tính Deodorizer có tác dụng khử đi các mùi hôi, khó chịu từ thực phẩm, cho tủ luôn tươi mát, sạch sẽ.
  • Tính năng làm đá tự động, lấy đá bên ngoài giúp bạn tiết kiệm thời gian châm từng khay nước, chờ đợi để chúng đông lại thành đá và lặp lại thao tác này nếu như muốn có nhiều mẻ đá hơn.
  • Hệ thống đèn LED chiếu sáng cho bạn dễ dàng quan sát thực phẩm hơn.
  • Ngăn đông mềm giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon mà không bị đóng đá, cho bạn sử dụng chế biến ngay mà không cần rã đông.

Kháng khuẩn, khử mùi

Ngoài ra, hiện nay các sản phẩm tủ lạnh lấy nước ngoài đã được trang bị khay lấy nước diệt khuẩn, khử mùi bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Bằng việc sử dụng miếng lọc carbon khử mùi và hộp đựng nước bằng nhựa pha kẽm giúp kháng khuẩn mang lại cho bạn ly nước mát lạnh, tinh khiết nhất.

Hạn chế của tủ lạnh lấy nước bên ngoài

Bởi được trang bị thiết kế sang trọng cùng nhiều tính năng hiện đại và dung tích lớn nên tủ lạnh lấy nước ngoài thường có giá cao hơn so với các tủ lạnh thông thường từ 2 – 4 triệu nên sẽ không thích hợp với những gia đình có kinh tế hạn hẹp.

Có nên mua tủ lạnh lấy nước bên ngoài?

Như vậy, có thể thấy tủ lạnh lấy nước ngoài đem lại khá nhiều tiện ích so với cách trữ nước lạnh thông thường. Nếu bạn và gia đình có nhu cầu sử dụng nước lạnh thường xuyên và cảm thấy phù hợp thì đây sẽ là lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, các bạn còn phải xem xét về điều kiện kinh tế và diện tích nhà của bạn trước khi cân nhắc mua tủ lạnh lấy nước ngoài, vì phần lớn các mẫu tủ lạnh lấy nước ngoài hiện nay khá đắt tiền và chiếm nhiều diện tích do kích thước lớn.