Hướng dẫn sử dụng, bảo dưỡng bếp từ tại nhà

Bếp từ và bếp điện từ đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nó.Đó là các dòng bếp sử dụng đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn bếp gas.Vì thế để sử dụng hiệu quả hơn thì chúng ta cần biết cách sử dụng và bảo dưỡng chúng tốt hơn.

Khi sử dụng bếp điện từ chúng ta cần quan tâm đến 3 vấn đề  để sử dụng nó tốt hơn.

1,Chuẩn bị điện nguồn và các thiết bị điện cần thiết:

– Công suất của bếp tương đối lớn thường ở mức 1.800W – 2.000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn. Vì thế, để đảm bảo an toàn, phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp điện từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.

– Đối với các bếp từ và bếp điện từ nhập khẩu từ các nước châu âu thì bạn phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất 200W vì các loại bếp điện từ này thường được sản xuất với mức điện áp 100V.

Hướng dẫn sử dụng, bảo dưỡng bếp từ tại nhà

2,Trong quá trình sử dụng:

a, Khi đang nấu:

– phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng.

– Sử dụng đúng loại nồi cho bếp từ,đó là các loại nồi được làm bằng vật liệu có độ nhiễm từ cao.Cũng có thể sử dụng nồi sứ,nồi đất nhưng chúng ta phải sử dụng 1 miếng sắt lót dưới đáy nồi.

– Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

– không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm.

– Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.

– Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.

– Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.

– Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín.

– Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ,không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.

– Lưu ý, những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.

b, Khi không sử dụng:

– Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản

3,Khi gặp sự cố về bếp:

Cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Hãy gọi ngay cho chuyên gia của chúng tôi để tư vấn miễn phí về dịch vụ sửa chữa bếp từ.

Bếp từ là sản phẩm cơ khí công nghệ cao nên khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng – dù nhỏ như cầu chì, dây điện… cũng phải dùng hàng chính hãng để thay thế. Do đó, khi quyết định mua sản phẩm bếp từ bạn phải chú ý đến vấn đề tìm kiếm linh kiện nếu bếp bị hỏng, nhất là những loại bếp cao cấp.