Hướng dẫn sử dụng tủ rượu vang đúng cách hiệu quả

Việc bảo quản rượu để giữ được hương vị là một điều không hề đơn giản chính vì thế nhiều người sử dụng tủ rượu để bảo quản những chai rượu vang với nhiệt độ thích hợp cũng như cảm nhận được hương vị tuyệt vời nhất của thức uống này.

Rượu vang là một trong những thức uống mà đòi hỏi người dùng phải đảm bảo đúng cách với có được hương vị đặc biệt của nó. Chính vì thế nhiều người sử dụng tủ bảo quản rượu để bảo quản.

Hướng dẫn sử dụng tủ rượu vang đúng cách hiệu quả,http://suachuadienlanh.com/

Cùng xem cách sử dụng tủ rượu vang đúng cách trong bài viết này nhé

Cất giữ với nhiệt độ tiêu chuẩn

Theo các chuyên gia thì nền nhiệt độ tiêu chuẩn của tủ rượu để cất giữ là 10 – 15 độ C. Với nhiệt độ này rất thuận lợi cho các nước có nền nhiệt ôn đới, tuy nhiên, đối với nước nhiệt đới như Việt Nam thì tủ bảo quản rượu vang tiêu chuẩn sẽ là lựa chọn phù hợp.

Với tủ bảo bảo quản rượu như: Tủ rượu Bosch, tủ rượu Fagor,…. bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ thì chúng hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí về nền nhiệt độ tiêu chuẩn này.

Sự khác biệt trong hương vị của mỗi dòng rượu cũng là nhờ vào nhiệt độ bảo quản khác nhau, điều này giúp đảm bảo độ lạnh phù hợp nhất cho từng dòng rượu.

Bảo quản mỗi loại rượu với nhiệt độ khác nhau

  • Vang đỏ 15 – 18 độ C
  • Vang trắng 7 – 10 độ C
  • Vang sủi 5 – 7 độ C

Tủ bảo quản rượu sẽ giúp bạn làm được điều này, không chỉ là nhiều khoang với nhiệt bảo quản khác nhau mà còn có khả năng giúp nhiệt độ bên trong ít bị ảnh hưởng bởi bên ngoài, vì vậy rượu luôn được để ở nhiệt độ tối ưu nhất trong tủ rượu.

Với các loại như: Tủ rượu Bosch, tủ rượu Fagor bạn có thể bảo quản rượu ở nhiệt độ khác nhau.

Duy trì độ ẩm tiêu chuẩn

Thông thường rượu vang cất giữ tốt nhất trong môi trường có độ ẩm khoảng 60%. Tuy nhiên một số tủ bảo quản lại xem nhẹ yếu tố độ ẩm này, và thông thường tủ bảo quản thường có độ ẩm rất khô (bằng với độ ẩm bên ngoài).

Với một số hướng dẫn trên bạn sẽ sử dụng tủ rượu đúng cách và hiệu quả hơn rất nhiều thay vì cứ tù mù mua về và đặt rượu vào trong tủ mà không biết điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại thế nào.

Cất giữ rượu đúng cách

Theo nguyên tắc thì các chai rượu vang chưa mở phải được để nghiêng để đảm bảo cho nút chai không bị khô và nút luôn kín. Đây cũng chính là một phần lý do mà bạn không nên bảo quản rượu trong tủ lạnh.

Tủ bảo quản rượu sẽ có các giá đỡ rượu nằm ngang bằng gỗ tự nhiên với có ray trượt trợ lực, khóa ray chống trượt, chống rơi giúp cho việc lấy rượu ra vào một cách dễ dàng.

Đặt nơi có độ rung thấp

Một yếu tố liên quan trực tiếp tới chất lượng rượu chính là độ rung. Vì vậy bạn cần bảo quản rượu trong chiếc tủ có độ rung < 30 dB. Bạn hãy đảm bảo rằng, rượu không bị xáo trộn, dù chỉ là độ rung do hoạt động của động cơ.

Nếu tủ bảo quản rượu vang nhà bạn gặp sự cố hỏng hóc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0941 99 77 33 để được sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ bảo quản rượu vang tốt nhất !