Máy giặt Inverter khác gì với máy giặt thường

Hiện nay, máy giặt được ứng dụng công nghệ Inverter là một sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng. Vậy máy giặt Inverter khác gì với máy giặt thường mà được nhiều người ưa chuộng như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Máy giặt Inverter là gì?

Thực chất, máy giặt Inverter là máy giặt điều khiển động cơ bằng vi xử lý được các nhà sản xuất lập trình và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt, nhờ đó, nó có thể linh động điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy và đặc biệt tiết kiệm điện năng hao phí.

Ưu điểm vượt trội của máy giặt Inverter

Máy giặt Inverter có khá nhiều ưu điểm vượt trội mà một chiếc máy giặt thường không có:

+ Về khối lượng giặt

Khối lượng giặt của máy giặt Inverter thường khá lớn, từ 9 kg trở lên, vì vậy nó có thể đáp ứng được nhu cầu giặt của những gia đình có đông thành viên.

+ Về tính năng

Máy giặt inverter được trang bị công nghệ biến tần Inverter có khả năng thực hiện nhiều chuyển động quay phức tạp nên thường được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ giặt tẩy vượt trội, hơn hẳn với các loại máy giặt thông thường.

+ Về thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt Inverter khá lâu, thông thường đều sử dụng chế độ bảo hành tù 5 đến 10 năm, vì vậy nó giúp người tiêu dùng cảm thấy an tâm khi sử dụng.

Nhược điểm

Với nhiều tính năng vượt trội, nhưng chiếc máy giặt Inverter cũng có những nhược điểm đáng lưu ý như giá cao và khó sửa chữa. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây giá thành của loại máy giặt này đã bắt đầu giảm và không còn chênh lệch quá nhiều so với các loại máy giặt thường.

Xem thêm : sửa máy giặt tại Hà Nội